Tại Sao Máy Giặt Không Mở Được Cửa? Tổng Hợp Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Máy giặt không mở được cửa không chỉ gây bất tiện khiến việc giặt quần áo trở nên khó khăn, mà còn dẫn đến trì hoãn quá trình giặt giũ và có thể gây tốn nhiều chi phí sửa chữa khi không khắc phục lỗi đúng cách. Nếu máy giặt bạn đang gặp tình trạng tương tự thì hãy tham khảo ngay các cách mở cửa máy giặt bị khóa đơn giản, hiệu quả dưới đây!

Nguyên nhân máy giặt không mở được cửa và cách khắc phục  

Tại sao máy giặt giặt xong không mở được cửa là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả xử lý tình trạng này!

Do không vệ sinh định kỳ và thời tiết  

Máy giặt không mở được cửa có thể do sự cố ở công tắc cửa máy giặt. Với thời tiết và môi trường với độ ẩm cao như nước ta có thể gây ra vấn đề kỹ thuật cho công tắc cửa máy giặt. Đồng thời việc không vệ sinh cho máy giặt cũng có thể tạo điều kiện cho bụi bẩn tích tụ nhiều hơn, làm tăng nguy cơ oxy hóa trên khóa an toàn của công tắc cửa, dẫn đến tình trạng cửa máy giặt không mở được.

Nguyên nhân máy giặt không mở được cửa và cách khắc phục 

Để khắc phục tình trạng máy giặt không mở được cửa với nguyên nhân này, bạn cần thực hiện các biện pháp sau đây:

 • Bảo dưỡng máy giặt định kỳ để loại bỏ bụi bẩn và ngăn chặn sự oxy hóa.
 • Đảm bảo môi trường xung quanh máy giặt có độ ẩm ổn định, đặc biệt là trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Kiểm tra và vệ sinh khóa an toàn của công tắc cửa máy giặt thường xuyên để đảm bảo hoạt động một cách ổn định.

Do mạch điều khiển chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy giặt

Nguyên nhân khiến máy giặt không mở được cửa có thể do mạch điều khiển máy giặt chưa cấp lệnh mở cửa cho công tắc. Đây là một vấn đề có thể xuất phát từ sự cố trong hệ thống điều khiển của máy giặt.

 • Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:
 • Nhấn và giữ nút Khởi động/Thêm đồ (Start/Add Clothes) trên máy giặt trong khoảng 3-5 giây. Điều này thường sẽ gửi tín hiệu mở cửa cho máy.
 • Trong quá trình này, đảm bảo rằng lồng giặt không quay và mực nước trong lồng giặt không cao.
 • Nếu máy giặt vẫn không mở được cửa sau khi thực hiện bước trên, bạn cần đợi máy giặt ngưng hoạt động hoàn toàn và mở nguồn điện.
 • Kiểm tra lại xem có đèn báo lỗi nào hiển thị không. Nếu có, hãy xem hướng dẫn sử dụng hoặc tài liệu hướng dẫn sửa chữa để tìm hiểu về vấn đề cụ thể.
 • Nếu không tự khắc phục được, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Do điện áp thấp

Điện áp thấp cũng là lý do phổ biến khiến máy giặt không mở được cửa, ảnh hưởng làm máy hoạt động không đúng cách. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đảm bảo rằng nguồn cung cấp điện đáp ứng các tiêu chuẩn điện áp của máy giặt.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để giải quyết tình trạng cửa máy giặt không mở được: 

 • Kiểm tra điện áp: Sử dụng bộ đo điện áp để kiểm tra xem nguồn cung cấp điện có đạt tiêu chuẩn không. Sử dụng bộ ổn định điện áp (UPS) hoặc bộ ổn áp để đảm bảo máy giặt nhận được điện áp ổn định và đúng tiêu chuẩn.
 • Kiểm tra ổ cắm và dây điện: Đảm bảo rằng ổ cắm máy giặt và dây điện không bị hỏng hoặc gặp vấn đề.
 • Thực hiện vệ sinh định kỳ: Bụi bẩn và oxy hóa cũng có thể gây ra sự cố với công tắc cửa. Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ máy giặt để tránh tình trạng này.

Do hỏng công tắc cửa

Công tắc cửa là bộ phận quan trọng đảm bảo an toàn trong quá trình máy giặt hoạt động. Khi bộ phận này bị hỏng có thể gây khóa cửa và là lý do máy giặt không mở cửa được. Để khắc phục tình trạng này cần có hiểu biết chuyên môn, do đó bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt để khắc phục hiệu quả.

Do hỏng công tắc cửa

Do lồng máy giặt chưa xả hết nước

Nếu lồng máy giặt chưa xả hết nước, đây có thể là nguyên nhân khiến máy giặt không mở được cửa do bị khóa. Khi lồng giặt vẫn còn chứa nước, máy giặt không cho phép mở cửa để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động. Đây cũng là lý do khiến máy vẫn hoạt động nhưng bạn không thể mở cửa để lấy quần áo.

Để tiếp tục sử dụng máy giặt bình thường trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Đợi máy ngưng hoạt động hoàn toàn: Trước tiên, đợi máy giặt hoàn tất chu trình giặt và ngưng hoạt động hoàn toàn. Đôi khi máy cần thêm thời gian để xả hết nước.
 • Kiểm tra cửa máy: Kiểm tra xem cửa máy đã mở được chưa sau khi máy ngưng hoạt động. Nếu cửa vẫn bị khóa, tiếp tục đến bước tiếp theo.
 • Sử dụng chế độ xả nước: Một số máy giặt có chế độ xả nước riêng biệt. Bạn có thể chuyển sang chế độ này để máy giặt xả hết nước ra khỏi lồng.
 • Thử mở cửa sau khi xả nước: Sau khi máy giặt đã xả hết nước, thử mở cửa xem có được không. Đôi khi việc xả nước hoàn toàn sẽ giải quyết vấn đề khóa cửa.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân, tình trạng máy giặt không mở được cửa và áp dụng các cách khắc phục thành công. Nếu các bạn có nhu cầu muốn được tư vấn chi tiết hơn hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt có thể liên hệ tới Điện Lạnh Hưng Khang qua hotline ngay để được hỗ trợ sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *