5+ Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Kêu To Khi Vắt

Máy giặt kêu to khi vắt là một vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải, điều này gây khó chịu và làm giảm hiệu suất làm việc của thiết bị. Để giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này một cách hiệu quả, Điện lạnh Hưng Khang xin chia sẻ một số thông tin hữu ích trong tình huống này.

Tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt kêu to khi vắt

Máy giặt kêu to khi vắt là một tình trạng phổ biến thường gặp. Tuy nhiên để khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất, các bạn cần nắm được nguyên nhân chính gây ra. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy giặt vắt kêu to và cách khắc phục đơn giản, hiệu quả:

Vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Nguyên nhân:

Vị trí đặt máy giặt không phẳng có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm tiếng ồn lớn khi máy hoạt động. Nguyên nhân chính là khi máy giặt được đặt ở vị trí không phẳng, thùng giặt có thể bị nghiêng và lồng giặt va chạm vào vỏ máy, tạo ra tiếng ồn đáng kể.

Cách khắc phục:

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt và chuyển nó đến một vị trí khác cân bằng hơn để giảm tiếng ồn khi máy vận hành. Ngoài ra, có thể gia cố nơi đặt máy giặt bằng cách đổ bê tông cứng hoặc lót ván gỗ cứng để đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định.

5+ Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Kêu To Khi Vắt

Vật dụng lạ va chạm lồng giặt

Nguyên nhân

Một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng máy giặt kêu to khi vắt là việc bỏ sót vật lạ trong quần áo khi giặt gây ra va chạm vào lồng giặt, tạo ra tiếng kêu lạ. Đặc biệt, những vật dụng bằng kim loại, sắc bén có thể làm hỏng lồng giặt và gây tổn thương cho quần áo bên trong.

Cách khắc phục:

Trước khi bắt đầu quá trình giặt, hãy kiểm tra kỹ lưỡi lồng giặt và quần áo để loại bỏ các vật lạ như sỏi đá, cục sắt và các vật dụng khác có thể gây ra vấn đề. Thường thì các túi quần, túi áo là những nơi mà các vật dụng này thường được bỏ sót nhiều nhất, vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận ở những vị trí này.

Ngoài ra, nên tạo thói quen kiểm tra quần áo trước khi đưa vào máy giặt. Hành động này không chỉ giúp đảm bảo lượng quần áo vừa đủ cho mỗi lần giặt mà còn giúp tránh việc bỏ sót các vật dụng có thể gây ra va chạm, đồng thời bảo vệ tuổi thọ của máy giặt.

Lượng quần áo quá nhiều

Nguyên nhân:

Giặt quần áo vượt quá khối lượng cho phép ghi trên máy có thể làm máy giặt kêu to khi vắt. Hầu hết các dòng máy giặt đều có hướng dẫn về tải trọng giặt từ nhà sản xuất. Để tránh tình trạng quá tải gây ra rung lắc và ảnh hưởng đến hiệu suất giặt, bạn chỉ nên giặt quần áo với khối lượng được quy định.

Cách khắc phục:

Trước khi đưa quần áo vào máy giặt, hãy kiểm tra lượng quần áo cần giặt. Nếu lượng này vượt quá khối lượng giặt cho phép, bạn nên chia nhỏ ra thành nhiều lần giặt để tránh tình trạng máy giặt kêu to.  

Lệch nghiêng lồng giặt

Nguyên nhân:

Sự dồn ép quần áo về một phía có thể khiến cho lồng giặt bị nghiêng và va chạm liên tục vào thành máy giặt, tạo ra tiếng động lạ. Nguyên nhân có thể là do người dùng không giũ, phân loại quần áo trước khi giặt, dẫn tới tình trạng bị quấn lại vào nhau, gây ra tình trạng lệch tâm và không đảm bảo quần áo được giặt sạch.

Cách khắc phục:

Trước khi đưa quần áo vào máy giặt, hãy phân loại kỹ quần áo và bỏ từng món một vào lồng giặt. Tốt nhất là bạn nên đặt quần áo cùng chiều để tránh việc chúng bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt.

Trong quá trình giặt, nếu bạn phát hiện máy giặt kêu to khi vắt, hãy tạm dừng chương trình giặt để kiểm tra. Nếu thấy quần áo bị cuốn lại và lệch dồn về một bên, hãy phân bố chúng đều ra và tiếp tục chương trình giặt.

Máy quá cũ hoặc bị hư hỏng thiết bị

Nguyên nhân:

Bộ phận cốt, đạc đạn, lò xo giảm xóc,… là những phần quan trọng trong hệ thống động cơ máy giặt, giúp các hoạt động di chuyển và quay diễn ra một cách mượt mà và hiệu quả. Nó cũng đảm bảo giảm ma sát và chịu tải một cách hiệu quả. 

Trường hợp thường gặp nhất là ở máy giặt có tuổi đời cao, bộ phận thiết bị có thể bị hư hỏng, vỡ. Khi điều này xảy ra, mọi hoạt động quay và xoay của máy giặt sẽ tạo ra rung lắc mạnh mẽ và tiếng động lớn. Do đó sẽ dẫn tới nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt.

Cách khắc phục:

Vì đây là một vấn đề kỹ thuật, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được kiểm tra và thay thế bộ phận kịp thời. Điều này sẽ đảm bảo rằng máy giặt được sửa chữa một cách chính xác và kịp thời, giữ cho hoạt động của nó mượt mà và hiệu quả.

Xem thêm về dịch vụ

Sửa máy giặt bình dương

Vệ sinh máy giặt bình dương

Có nên tự khắc phục tình trạng máy giặt kêu to khi vắt tại nhà?

Tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân gây ra tiếng kêu to khi vắt của máy giặt mà bạn có thể tự khắc phục tình trạng này tại nhà hoặc không. Bạn có thể tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục trong thông tin phía trên chúng tôi đã chia sẻ.

Tuy nhiên, nếu sau khi kiểm tra và thử nghiệm mà vẫn không thể khắc phục được máy giặt kêu to khi vắt, bạn nên gọi đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Việc tự sửa chữa có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn và làm hỏng hệ thống máy giặt.

Có nên tự khắc phục tình trạng máy giặt kêu to khi vắt tại nhà?

Một số lưu ý khi sửa chữa, khắc phục máy giặt kêu to

Khi sửa chữa và khắc phục tình trạng máy giặt kêu to khi vắt, các bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

– Tắt nguồn điện: Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc sửa chữa nào, đảm bảo rằng máy giặt đã được ngắt nguồn điện hoàn toàn để tránh nguy cơ giảm chấn thương hoặc hỏng hóc máy.

– Tìm hiểu về máy giặt: Hiểu rõ cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy giặt trước khi bắt đầu sửa chữa. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn sửa chữa của nhà sản xuất.

– Sử dụng dụng cụ phù hợp: Sử dụng các dụng cụ sửa chữa và phụ tùng chính hãng và phù hợp với máy giặt của bạn để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

– Sử dụng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp: Nếu bạn không chắc chắn hoặc không có kỹ năng cần thiết để sửa chữa máy giặt, hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả khắc phục. 

Nếu các bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín nào có thể tham khảo ngay Điện lạnh Hưng Khang. Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín chuyên nghiệp sửa chữa nhanh máy giặt tại nhà, miễn phí kiểm tra và có bảo hành dài hạn tại Bình Dương. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt kêu to khi vắt đơn giản và hiệu quả. Nếu các bạn muốn được tư vấn giải đáp thêm hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa điện lạnh Hưng Khang xin vui lòng liên hệ tới hotline 0937.923.486 để được chuyên viên CSKH hỗ trợ, giải đáp tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *