Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không vắt đơn giản

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux, có thể bạn đã từng gặp tình huống máy đã hoàn thành chu trình giặt nhưng quần áo vẫn ướt nhẹ, không khô ráo như bình thường. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Điện Lạnh Hưng Khang tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt Electrolux không vắt ngay!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không vắt hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vắt được, để khắc phục tốt nhất tình trạng này thì bạn cần xác định đúng nguyên do dẫn tới. Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số nguyên nhân cơ bản thường gặp nhất.

Do máy giặt không cân bằng

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vắt khô quần áo có thể do máy giặt không cân bằng. Khi máy giặt bị nghiêng sang một bên ( có thể do chân kê không ổn định) sẽ khiến máy hoạt động trong quy trình giặt tạo ra rung động mạnh làm máy vắt không hoạt động hiệu quả.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux không vắt hiệu quả

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần đảm bảo rằng 4 chân máy giặt được đặt trên một bề mặt phẳng và cân bằng. Điều này giúp giảm thiểu rung động mạnh khi máy hoạt động. Sau đó, bạn có thể khởi động lại quy trình vắt quần áo và máy sẽ hoạt động bình thường.

Do lượng đồ giặt không phù hợp

Nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vắt khô cũng có thể đến từ lượng quần áo không phù hợp trong máy. Khi bạn đặt quá nhiều quần áo, chăn mền vào máy giặt vượt quá mức quy định của nhà sản xuất (tùy thuộc vào kích thước máy), máy có thể bị quá tải và không thể vắt nước hoặc vắt chậm yếu. 

Ngược lại, khi lượng quần áo trong máy quá ít, quần áo có thể bị dồn vào một góc của lồng giặt, làm máy bị lệch và không hoạt động đúng cách trong quy trình vắt.

Cách khắc phục: Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể đơn giản chỉ cần bỏ bớt quần áo ra ngoài hoặc thêm quần áo vào để đảm bảo lượng quần áo trong máy giặt đủ, tương ứng với khối lượng quy định của máy giặt. Điều này sẽ giúp máy hoạt động hiệu quả và quần áo được vắt khô đều.

Do tắc bộ lọc hoặc ống xả nước  

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt Electrolux không vắt khô quần áo có thể là do bộ lọc hoặc ống xả bị tắc. Khi nguồn nước đầu vào không sạch và quần áo chứa nhiều bùn đất, vôi, hoặc các tạp chất khác, điều này có thể gây tắc nghẽn cho bộ lọc hoặc ống xả, làm giảm hiệu suất vắt nước và quá trình giặt không được hiệu quả.

Cách khắc phục: Bạn cần quan sát và kiểm tra bộ lọc nước cũng như ống xả để xem vị trí nào bị tắc. Sau đó, tháo phần bị nghẽn ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Khi đã làm sạch, bạn có thể lắp đặt lại vào vị trí ban đầu và máy sẽ hoạt động bình thường.

Hỏng bộ phận bơm xả nước 

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt vắt không khô quần áo có thể là do bộ lọc hoặc ống xả bị tắc. Khi nguồn nước đầu vào không sạch và quần áo chứa nhiều bùn đất, vôi, hoặc các tạp chất khác, điều này có thể gây tắc nghẽn cho bộ lọc hoặc ống xả, làm giảm hiệu suất vắt nước và quá trình giặt không được hiệu quả.

Cách khắc phục: Bạn cần quan sát và kiểm tra bộ lọc nước cũng như ống xả để xem vị trí nào bị tắc nghẽn, hỏng hóc. Sau đó, tháo phần bị nghẽn ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ. Khi đã làm sạch, bạn có thể lắp đặt lại vào vị trí ban đầu và máy sẽ hoạt động bình thường. Nếu bộ phận bơm xả bị hỏng bạn nên thay thế để khắc phục tốt nhất tình trạng máy giặt Electrolux không vắt.

Do board mạch bị hỏng, lỗi

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt Electrolux không vắt khô quần áo có thể là do board mạch bị lỗi. Board mạch bị hỏng có thể do thiết bị được đặt ở môi trường ẩm ướt, nơi có nước văng hoặc bọt xà phòng tràn vào, gây ra chế độ vắt hoạt động yếu hoặc máy giặt hỏng chế độ vắt. Trường hợp nặng hơn, board mạch bị hỏng có thể làm cho máy giặt ngừng hoạt động hoàn toàn.

Do board mạch bị hỏng, lỗi

Cách khắc phục: Với nguyên nhân này để khắc phục tốt nhất trình trạng máy giặt Electrolux không vắt bạn nên liên hệ tới đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi máy. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo máy giặt hoạt động trở lại đúng chức năng một cách hiệu quả.

Do chưa tháo ốc cố định lồng giặt 

Chưa tháo ốc cố định lồng giặt cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vắt. Khi máy giặt hoặc vắt không hoạt động đúng cách, nguyên nhân có thể là do bạn chưa tháo 4 con ốc lớn ở phía sau máy. Những con ốc này có vai trò cố định lồng giặt để hạn chế va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.

Cách khắc phục: Sau khi máy giặt đã hoàn thành quá trình lắp đặt và bắt đầu hoạt động, các bạn cần kiểm tra và tháo hết 4 con ốc này ra để máy giặt có thể hoạt động bình thường như mong muốn. Điều này sẽ giúp máy giặt hoạt động ổn định và quần áo được vắt khô đều.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích về lỗi máy giặt Electrolux. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux không vắt mà không thể tự khắc phục được thì hãy liên hệ ngay tới Điện Lạnh Hưng Khang để được phục vụ hỗ trợ sửa chữa máy giặt nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *