Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Máy Giặt Electrolux Báo Lỗi E10

Trong quá trình sử dụng người dùng thường sẽ gặp tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E10 trên màn hình hiển thị. Việc không giải quyết tình trạng này kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính năng và tuổi thọ của máy giặt. Hãy cùng Điện Lạnh Hưng Khang tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E10 máy giặt Electrolux trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 sẽ thể hiện qua các dấu hiệu trên màn hình LCD sẽ hiển thị mã lỗi E10, máy sẽ phát ra âm thanh bíp bíp để báo lỗi. Đồng thời có hiện tượng máy dừng hoạt động mà không tiếp tục chương trình giặt.

Nếu máy không có màn hình, bạn có thể theo dõi máy giặt Electrolux báo lỗi E10 qua 2 nút “Start/Pause”. Bạn hãy kiểm tra số lần đèn trên nút “Start/Pause” nhấp nháy với màu đèn. Khi máy đang hoạt động, nếu nó bị lỗi E10, nó sẽ dừng lại giữa chương trình và vẫn còn nước chưa xả trong lồng giặt.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Nguyên nhân cơ bản máy giặt Electrolux báo lỗi E10 

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10, tình trạng này thường xảy ra khi máy đã hoạt động một thời gian dài. Lỗi e10 máy giặt electrolux có thể xuất hiện vì nhiều nguyên nhân khác nhau, và dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

1. Đường nước chậm, yếu

Một trong những nguyên nhân chính khiến máy giặt báo lỗi E10 là do áp lực nước đầu vào quá chậm, yếu. Khi áp lực này không đủ mạnh, máy không thể cung cấp đủ nước cho quá trình giặt. Kết quả là máy sẽ dừng lại và hiển thị mã lỗi E10 trên màn hình. 

2. Đường dẫn nước bị tắc nghẽn

Một nguyên nhân khác cũng liên quan đến đường nước khiến máy giặt electrolux báo lỗi e10 là van cấp nước đầu vào bị tắc. Khi van này không hoạt động đúng cách, nước không thể chảy vào máy đủ để thực hiện quá trình giặt. Đây thường xảy ra khi cặn bẩn tích tụ trong van cấp, gây cản trở cho lưu lượng nước.

3. Lỗi IC điều khiển

Trong một số trường hợp, lỗi e10 máy giặt electrolux cửa ngang có thể xuất phát từ các linh kiện điều khiển chương trình giặt bên trong máy. Cụ thể là các IC (Integrated Circuit) có trách nhiệm quyết định việc cấp nước. Nếu một trong số này bị hỏng hoặc không hoạt động đúng, máy sẽ không nhận được đủ nước và báo lỗi E10 electrolux.

4. Khay chứa nước bị nghẹt

Một nguyên nhân khác thường gặp là các lỗ nhỏ trong khay chứa nước giặt và nước xả bị nghẹt. Sau thời gian dài sử dụng, các lỗ này có thể bị tắc bởi cặn bẩn, ngăn nước chảy đúng cách vào máy. Khi khay chứa bị nghẹt, máy sẽ không đủ nước để giặt và khiến máy giặt electrolux báo lỗi e10.

Xem thêm về dịch vụ tại Hưng Khang

Sửa máy lạnh thuận an

Sửa máy lạnh dĩ an

Vệ sinh máy lạnh bình dương

Nguyên nhân cơ bản máy giặt Electrolux báo lỗi E10 

5. Van cấp nước bị hư hỏng

Cuối cùng, van cấp nước hỏng cũng là một nguyên nhân không thể bỏ qua khi gặp lỗi e10 máy giặt electrolux. Van cấp nước có thể bị hỏng do chết cơ hoặc cuộn điện hít không hoạt động đúng cách, làm giảm hoặc ngăn cản lưu lượng nước vào máy.

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi E10, quan trọng nhất là kiểm tra kỹ lưỡng và xử lý nguyên nhân gây ra vấn đề. Việc này không chỉ giúp khắc phục máy hoạt động trở lại mà còn giữ cho máy luôn trong tình trạng tốt nhất để hoạt động hiệu quả.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10 hiệu quả

Để khắc phục tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e10, các bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các cách dưới đây:

1. Tăng áp lực nước

Nếu lý do gây ra lỗi e10 máy giặt electrolux là do nguồn nước vào yếu thì bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết bằng cách tăng áp lực nước. Việc lắp đặt thiết bị bơm tăng áp sẽ giúp khắc phục lỗi E10 và đảm bảo áp suất nước luôn ổn định, đủ để máy giặt hoạt động đúng cách.

2. Vệ sinh đầu cấp nước

Đầu cấp nước thường được trang bị lưới lọc để ngăn cặn bẩn xâm nhập vào dòng nước. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn này có thể tích tụ và gây cản trở dòng nước đi vào máy giặt. Bằng cách tháo ra và rửa sạch lưới lọc bằng vòi xịt và bàn chải, chúng ta có thể loại bỏ hiệu quả các cặn bẩn đó. Điều này sẽ khắc phục được tình trạng   máy giặt electrolux báo lỗi e10 ngay tức thì.

3. Vệ sinh khay chứa nước giặt, xả 

Tương tự như đầu cấp nước, các khay chứa nước giặt và nước xả cũng dễ bị cặn bẩn bám vào và gây bít tắc lỗ cấp nước. Tháo rời khay ra và vệ sinh sạch sẽ giúp các lỗ cấp nước thông thoáng trở lại, đảm bảo nước chảy vào máy một cách mạnh mẽ và đủ lượng, khắc phục lỗi E10 electrolux đơn giản.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10 hiệu quả

4. Liên hệ trung tâm sửa chữa

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà chưa khắc phục được máy giặt Electrolux báo lỗi E10 thì các bạn nên liên dịch vụ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp uy tín. Điện Lạnh Hưng Khang là một lựa chọn an toàn và lý tưởng dành cho bạn tại khu vực Bình Dương. Kỹ thuật viên của đơn vị đảm bảo 100% đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp.

Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Điện lạnh Hưng Khang, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Chúng tôi cam kết sẽ sửa chữa đúng nguyên nhân gây lỗi, giúp máy giặt hoạt động trở lại một cách ổn định và hiệu quả nhất. Chất lượng và uy tín là điều mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu để đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách hàng.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt electrolux báo lỗi E10. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Điện Lạnh Hưng Khang thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngày tới Hotline để được tư vấn sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *