Tổng Hợp Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi UE Máy Giặt LG Đơn Giản

Lỗi UE máy giặt LG là một trong những lỗi phổ biến thường gặp và không đáng lo ngại. Với lỗi này, bạn có thể dễ dàng tự xử lý tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Hãy cùng Điện Lạnh Hưng Khang khám phá nguyên nhân và cách khắc phục sự cố lỗi UE trên máy giặt LG ngay dưới đây!

Tổng quan về lỗi UE máy giặt LG 

Lỗi UE máy giặt LG là một vấn đề phát sinh khi máy không thể thực hiện chức năng vắt quần áo theo chế độ được cài đặt từ đầu. Điều này thường xảy ra khi máy chuyển từ giai đoạn giặt sang giai đoạn xả, là bước cuối cùng trong chu trình giặt. Trong quá trình này, nếu máy không thể cân bằng tải trọng quần áo hoặc phát hiện sự cản trở nào đó trong quá trình quay, nó sẽ gây ra lỗi UE. 

Nguyên nhân phổ biến lỗi UE máy giặt Lg

Máy giặt LG báo lỗi UE có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tình trạng lỗi thường được máy giặt LG hiển thị trên màn hình hiển thị hoặc thông qua đèn cảnh báo, cung cấp người dùng biết rằng quá trình vắt đang gặp trục trặc và cần được giải quyết.

Xem thêm về dịch vụ tại Hưng Khang

Sửa máy lạnh thuận an

Sửa máy lạnh dĩ an

Vệ sinh máy lạnh bình dương

Nguyên nhân phổ biến lỗi UE máy giặt Lg

Do máy giặt LG mất sự cân bằng

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi UE máy giặt LG là máy bị mất sự cân bằng. Việc lựa chọn vị trí phù hợp để đặt máy giặt rất quan trọng. Nếu máy giặt không được đặt trên bề mặt phẳng hoặc các chân không được điều chỉnh đồng đều khiến máy rung lắc trong quá trình hoạt động. Điều này có thể khiến máy giặt LG báo lỗi EU.

Do lồng giặt bị nghiêng

Lồng giặt bị nghiêng có thể là một nguyên nhân khác gây ra lỗi UE máy giặt LG. Trong quá trình giặt, quần áo có thể bị quấn vào nhau tạo thành các cuộn lớn làm lệch lồng giặt và gây cản trở quá trình vắt. Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, việc để máy giặt tiếp tục hoạt động trong tình trạng này sẽ gây hại cho thiết bị bởi bị tác động lực va đập của quần áo cuộn.

Do bảng bo mạch hư hỏng

Một nguyên nhân gây ra lỗi UE máy giặt LG phổ biến nữa là do bảng bo mạch chủ gặp sự cố hỏng hóc. Bảng bo mạch chủ (hay board mạch điều khiển) là một thành phần cực kỳ quan trọng và điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt. Khi bị hỏng, nó có thể làm cho quá trình vắt không thể thực hiện và dẫn đến việc máy giặt ngưng hoạt động theo quy trình đã được cài đặt, có thể kèm theo thông báo lỗi UE.

Cách khắc phục lỗi UE máy giặt LG đơn giản

Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra lỗi UE máy giặt LG bạn có thể tự mình tiến hành sửa chữa khắc phục lỗi. Bạn có thể tham khảo một số những cách làm dưới đây:

Cách khắc phục lỗi UE máy giặt LG đơn giản

Kiểm tra lại vị trí đặt máy

Khi gặp lỗi UE trên máy giặt LG, hãy kiểm tra xem máy có đặt trên bề mặt phẳng và cân bằng không. Để khắc phục, tắt máy và điều chỉnh lại vị trí sao cho cân bằng, sau đó khởi động lại để tiếp tục quá trình vắt quần áo. Đảm bảo chọn những nơi có bề mặt khô ráo, bằng phẳng và vững chắc để đặt máy, tránh đặt ở những nơi không phẳng có thể làm máy mất cân bằng và gây ra lỗi UE.

Giặt lượng quần áo vừa đủ

Nếu sau khi điều chỉnh vị trí máy mà máy LG vẫn báo lỗi EU thì bạn hãy tạm dừng máy giặt và kiểm tra xem có quần áo bị cuốn vào nhau có bị lệch lồng không. Bạn hãy gỡ quần áo sao cho không bị cuộn vào nhau và phải đảm bảo lượng vừa đủ không nhiều/không ít quá sau đó tiếp tục chạy lại chương trình vắt.

Điều chỉnh cân bằng lồng giặt

Nếu phát hiện lồng giặt máy bị nghiêng hoặc lệch vị trí bạn đầu thì sau khi máy giặt hoàn thành chu trình vắt, bạn có thể thử hai cách xử lý sau:

  • Điều chỉnh vị trí miếng bảo vệ hoặc kéo nhẹ mép lồng để đặt lồng giặt trở lại vị trí ban đầu.
  • Để điều chỉnh độ cao của lồng giặt, bạn có thể vặn các ốc phía dưới theo chiều kim đồng hồ để tăng độ cao hoặc ngược kim đồng hồ để giảm độ cao.

Liên hệ thợ sửa chữa máy giặt

Nếu các bước kiểm tra trên không giải quyết được máy giặt lỗi UE, có thể máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển hoặc các bộ phận máy khác. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để họ kiểm tra và sửa chữa. Nếu không có kinh nghiệm bạn không nên tự sửa chữa bởi có thể gây ra lỗi nghiêm trọng hơn và không an toàn.

Hy vọng qua thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi UE máy giặt LG. Nếu các bạn muốn được hỗ trợ bởi dịch vụ sửa chữa máy giặt tại khu vực Bình Dương hãy gọi ngay tới Điện lạnh Hưng Khang qua hotline để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *