Tổng Hợp Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi EA Máy Giặt Aqua Đơn Giản

Máy giặt Aqua báo lỗi EA là tình trạng khá phổ biến mà người dùng thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy lỗi EA máy giặt Aqua là gì và có những cách khắc phục nào? Nếu các bạn muốn giải đáp những câu hỏi này thì hãy cùng Điện lạnh Hưng Khang khám phá ngay trong bài viết dưới đây!

Lỗi EA máy giặt Aqua là gì?

Máy giặt Aqua báo lỗi EA là lỗi cảm biến mực nước, điều này có nghĩa là máy không nhận diện đúng mức nước trong lồng giặt. Khi bạn bật máy và chọn chương trình giặt, máy sẽ báo lỗi EA. Khi bạn bắt đầu chu trình giặt bằng cách nhấn nút “Bắt đầu”, máy sẽ không hoạt động mà thay vào đó đèn trên máy nhấp nháy, hoặc màn hình điện tử có thể hiển thị thông báo lỗi EA.

Trong tình huống này, bạn sẽ không thể tiếp tục quá trình giặt. Mọi hoạt động của máy sẽ bị tạm dừng cho đến khi bạn khắc phục được nguyên nhân gây ra lỗi. Lỗi EA máy giặt Aqua không chỉ gây trở ngại trong việc sử dụng máy giặt, mà nó cũng có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn. 

Nếu không được sửa chữa kịp thời lỗi EA máy giặt, có thể máy sẽ xả nước ra ngoài lồng giặt, lan ra các bộ phận bên dưới máy, gây ra nguy cơ chập cháy hoặc hỏng hóc nghiêm trọng. Vì vậy các bạn cần khắc phục sự cố ngay khi phát hiện lỗi.

Lỗi EA máy giặt Aqua là gì

Tổng hợp nguyên nhân và mẹo khắc phục lỗi EA máy giặt Aqua hiệu quả

Theo khảo sát trên thực tế, có ba nguyên nhân chính gây ra tình trạng lỗi EA máy giặt Aqua. Cụ thể:

Do phao cảm biến mực nước bị hư hỏng

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi EA máy giặt Aqua là do phao cảm biến mực nước trong máy giặt đã bị hỏng. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc đo lượng nước trong lồng giặt. 

Phao cảm biến mực nước có vai trò thông báo về bộ điều khiển để máy biết cần cung cấp bao nhiêu nước cho mỗi chương trình giặt, xả và vắt. Khi phao cảm biến mực nước bị hỏng, máy giặt không thể đo được lượng nước chính xác cần thiết cho quá trình xả. Kết quả là máy sẽ hiển thị thông báo lỗi EA trên màn hình.

Để khắc phục tình trạng lỗi này, bạn có thể thực hiện các cách sau:

  • Nếu bạn có kinh nghiệm và có đồng hồ đo chuyên dụng, hãy kiểm tra xem phao cảm biến có bị hỏng không. Nếu phát hiện hỏng, bạn có thể tự thay thế phao mới.
  • Nếu bạn không tự xử lý được, hãy liên hệ với địa chỉ sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế phao cảm biến mực nước mới.

Tham khảo dịch vụ tại Hưng Khang ở đây

Sửa máy lạnh thuận an

Sửa máy lạnh dĩ an

Vệ sinh máy lạnh bình dương

Do bo mạch điều khiển bị hư hỏng

Một trong những nguyên nhân thường gặp khác dẫn tới lỗi EA máy giặt Aqua là do bo mạch điều khiển bị hỏng. Có thể hiểu, dây dẫn điện từ phao cảm biến này đến mạch điều khiển có thể bị đứt hoặc lỏng. Điều này khiến máy không nhận được tín hiệu từ cảm biến mực nước. Khi mạch điều khiển không nhận được tín hiệu, nó sẽ không thể xác định mức nước trong máy giặt và kích hoạt thông báo lỗi EA trên máy giặt Aqua.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các cách sau:

  • Kiểm tra các chân dẫn điện từ phao cảm biến để xem chúng có bị mất mối hàn hoặc hỏng đứt không. Nếu phát hiện mất mối hàn, bạn có thể sử dụng máy hàn nhiệt và kim loại để hàn lại các điểm tiếp xúc. Nếu dây dẫn bị đứt, bạn có thể nối lại các đoạn dây bị đứt.
  • Nếu bạn kiểm tra và phát hiện hỏng nhưng không thể tự sửa chữa, hãy liên hệ với đơn vị chuyên sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ nhanh nhất.

Do bo mạch điều khiển không nhận tín hiệu từ cảm biến mực nước

Bo mạch điều khiển của máy giặt không nhận tín hiệu từ cảm biến mực nước cũng là nguyên nhân dẫn tới lỗi EA máy giặt Aqua. Bo mạch điều khiển chính là bộ phận quan trọng của máy giặt, nó điều khiển và điều chỉnh mọi hoạt động thiết bị. Khi máy giặt Aqua báo lỗi EA, có thể do bo mạch điều khiển đã bị quá tải do sử dụng lâu hoặc bị hỏng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các cách như sau:

  • Kiểm tra bộ nhớ của bo mạch điều khiển. Nếu bộ nhớ quá tải, hãy xóa các chương trình đã cài đặt trước đó và thực hiện việc reset lại máy giặt. Các bạn có thể thực hiện theo cách reset máy giặt Aqua theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi khởi động lại, máy giặt có thể tự sửa các lỗi nhẹ. Nếu không còn xuất hiện lỗi EA trên màn hình, bạn có thể sử dụng máy giặt như bình thường.
  • Nếu sau khi reset, cài đặt lại máy vẫn tiếp tục báo lỗi EA, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín trên thị trường để được kiểm tra và sửa chữa.

Máy giặt Aqua báo lỗi E9 là gì?

Theo bảng mã lỗi từ nhà sản xuất, nếu máy giặt AQUA gặp phải lỗi E9, đó có thể là do vấn đề kỹ thuật liên quan đến IC công suất. Đặc biệt, lỗi E9 thường xảy ra trên các dòng máy giặt AQUA sử dụng công nghệ Inverter.

Cách nhận biết dễ nhất khi máy gặp lỗi E9 là khi bạn thấy đèn trên màn hình của máy giặt bắt đầu nhấp nháy liên tục sau khoảng 10 phút ( từ khi nước được cấp vào máy). Sau đó, máy sẽ tự động dừng giặt lại. Điều này thường xảy ra do IC công suất gặp sự cố, gây ra sự cản trở trong quá trình hoạt động của máy.

Máy giặt Aqua báo lỗi E9 là gì

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt AQUA báo lỗi E9

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng máy giặt AQUA bị lỗi E9. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trong từng trường hợp:

Do phích cắm điện bị ẩm

Nếu phích cắm điện của máy giặt bị ẩm, có thể gây ra ngắn mạch hoặc các vấn đề liên quan đến điện. Để khắc phục, bạn cần ngắt nguồn điện và lau khô phích cắm, đảm bảo rằng nó hoàn toàn khô ráo trước khi sử dụng lại.

Do nguồn nước không ổn định

Nếu nguồn nước đầu vào vào máy giặt không ổn định, có thể gây ra lỗi E9 máy giặt Aqua. Để giải quyết, hãy kiểm tra vòi nước và ống dẫn nước để đảm bảo không có vấn đề gì. Nếu cần, làm sạch hoặc thay thế các phụ kiện để đảm bảo nguồn nước ổn định.

Do cảm biến áp lực nước bị hỏng

Nếu cảm biến áp lực nước không hoạt động đúng cách, có thể gây ra sự cố lỗi E9. Để sửa chữa, bạn cần kiểm tra và thay thế cảm biến áp lực nước bị hỏng.

Do động cơ hoặc bo mạch bị hư hỏng

Nếu động cơ hoặc bo mạch điều khiển máy giặt bị hỏng, cũng có thể dẫn đến lỗi E9. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ kỹ thuật để được kiểm tra và thay thế linh kiện cần thiết.

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc về nguyên nhân và cách khắc phục về lỗi EA máy giặt Aqua một cách đơn giản. Nếu các bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi thì hãy liên hệ ngay tới Điện lạnh Hưng Khang để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng với giá dịch vụ ưu đãi nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *